Những tiệm bánh mì đầu tiên ở Hà Nội ban đầu được phục vụ theo kiểu Tây với thịt nguội để trong đĩa và kèm theo dao, nĩa. Sau này do văn hóa ăn nhanh của người Việt mà có thêm bánh kẹp chả, giăm bông, xúc xích, pate…, điểm một ít rau mùi để người mua tiện mang theo.
Đến nay, Bánh mì trở thành một niềm tự hào khi được các nguyên thủ quốc gia đến Việt Nam yêu thích. Và trở thành một danh từ riêng trong từ điển Oxford như một niềm tự hào dân tộc.
Tại sự kiện “Chuyện về Bánh mì” nhân kỷ niệm ngày “Bánh mì Việt Nam” được thế giới công nhận và đưa vào từ điển Oxford của Anh được Hội Truyền thông TP. Hà Nội tổ chức vừa qua, người sáng lập thương hiệu Bánh Mì Phố – ông Hà Hải Đoàn đã có những chia sẻ câu chuyện ra đời và phát triển thương hiệu Bánh mì Phố.
Cũng tại sự kiện ý nghĩa này, Bánh mì Phố đã tham gia tài trợ bánh để khách mời cùng nhau thưởng bánh mì trong không khí đầy tự hào của sự kiện này.